Ý tưởng
19/01/2018 02:20 PM +07:00
05/01/2017 10:36 AM +07:00

52% chuyên gia nước ngoài hài lòng với công việc tại Việt Nam

Đó là kết quả từ khảo sát chuyên gia nước ngoài vừa được Ngân hàng HSBC công bố ngày 4/1. Theo đó, Việt Nam được đánh giá cao về các điều kiện đãi ngộ ngoài lương thưởng, sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống và sự hài lòng trong công việc.

 

Ảnh minh họa

 

Theo kết quả khảo sát, tại khu vực Đông Nam Á, đa số các chuyên gia nước ngoài tại Thái Lan, Indonesia (có cùng tỷ lệ 54%), Singapore (53%) và Việt Nam (52%) nói rằng họ hài lòng với công việc hơn kể từ lúc chuyển tới đây.

Bên cạnh đó, 77% số chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam cho biết sức hút của cuộc sống làm chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam cũng nằm ở các điều kiện đãi ngộ trong gói lương thưởng. Trong khi đó, tỷ lệ này đạt mức cao nhất tại Trung Quốc (90%), Ấn Độ (89%) và Hàn Quốc (88%). 

Về cân bằng công việc - cuộc sống, Thái Lan dẫn đầu châu Á về tỷ lệ chuyên gia nước ngoài cho rằng họ đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi chuyển đến làm việc tại đây (60%), chỉ nhỉnh hơn Việt Nam (57%) và Indonesia (56%).

Cũng theo kết quả khảo sát, châu Âu được đánh giá là điểm đến tốt nhất cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở nước ngoài và tận hưởng những điều kiện làm việc lý tưởng. Mặc dù thu nhập và các điều kiện đãi ngộ của các chuyên gia nước ngoài tại châu Âu thấp hơn mức trung bình (97.419 USD) mà cuộc khảo sát ghi nhận được (ngoại trừ Thụy Sĩ với thu nhập trung bình là 188.275 USD), khu vực này lại sở hữu môi trường làm việc lý tưởng để trở thành điểm đến được mong muốn nhất. Đa số các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại châu Âu (52%) đều tin tưởng rằng văn hóa làm việc tại đây tốt hơn quê nhà của họ, đặc biệt tại Thụy Điển có 71% số chuyên gia khẳng định điều này. 

Trong khi đó, Hồng Kông và Singapore dẫn đầu về phát triển sự nghiệp. 68% chuyên gia nước ngoài ở Hồng Kông và 62% ở Singapore đồng ý rằng đây là nơi tốt để thăng tiến trong sự nghiệp, so với mức trung bình toàn cầu là 43%. Tuy nhiên, họ cũng phải trả giá để có được lợi thế này, khi khoảng 30% chuyên gia nước ngoài tại Singapore và 50% tại Hồng Kông cho rằng họ thiếu điều kiện để cân bằng công việc - cuộc sống kể từ khi chuyển tới đây.

Công Trí

Ý kiến bạn đọc ()