Ý tưởng
18/03/2018 12:36 PM +07:00
31/10/2016 06:38 PM +07:00

Không khí ô nhiễm Bắc Kinh thành qùa lưu niệm

Một doanh nhân người Anh sống tại Trung Quốc đã nghĩ ra một ý tưởng kỳ lạ là kiếm tiền bằng cách bán quà lưu niệm là không khí ô nhiễm đóng hộp và rất đông khách đặt mua.

Mỗi lon không khí Bắc Kinh có giá 4 USD

“Không khí Bắc Kinh” là mặt hàng lưu niệm đang rất hút khách ở Trung Quốc. Nó được tạo bởi Dominic Johnson-Hill, một doanh nhân người Anh sống ở Bắc Kinh, Singaporenews đưa tin. Mỗi lon không khí Bắc Kinh có giá 4 USD.

Món quà ra đời sau khi Dominic nhận thấy rất đông người dân Trung Quốc tìm mua các lon không khí sạch ở nước ngoài như Canada hoặc được mang về từ các ngọn núi cao, với mục đích được hít thở không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe.

"Tôi từng được tiếp cận để thiết kế cho một trong những thương hiệu này và tôi nghĩ rằng chúng thật vô lý biết bao. Vì vậy tôi tự hỏi tại sao không thử phát triển sản phẩm theo hướng khác", John Hill tiết lộ.

Theo Johnson Hill, cửa hàng của ông, Plastered 8, đang bán hàng trăm lon không khí Bắc Kinh mỗi ngày. Website của cửa hàng viết: “Bây giờ bạn có thể mang Bắc Kinh đi cùng với bạn tại bất cứ đâu bạn đến. Được đóng hộp một cách thuận tiện để sử dụng, mỗi lon chứa một hỗn hợp độc đáo gồm oxy, ni-tơ và một số loại khí khác”.

“Những chiếc lon này nhẹ và dễ dàng di chuyển. Bạn có thể tưởng tượng khuôn mặt của một ai đó khi họ mở nó ra trong dịp Giáng sinh”, Johnson Hill nói.

Kể từ khi Bắc Kinh cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí ở mức báo động đỏ vào năm ngoái, người dân Trung Quốc đã mua các lon không khí sạch. Một số công ty ở Trung Quốc đã ăn nên làm ra nhờ việc bán các lon không khí sạch lấy từ nước ngoài về.

H.T

Ý kiến bạn đọc ()